Cách viết ra những mục tiêu cá nhân và thực hiện nó

Bạn hãy viết ra mục tiêu của bạn. Đừng e dè hoặc cảm thấy bối rối khi tự tôn bạn lên. Viết ra những , bạn đang viết những mục tiêu cho chính bạn, không phải cho người khác. Nó hé lộ và xây dựng nên tính cách của bạn. Nó sẽ như ánh sáng dẫn đường trong cuộc đời mờ mịt. Nó là con đường dẫn bạn đến những điều mà bạn đang thực hiện hàng ngày. Hãy khẳng định mọi thứ mà bạn đã có, những dự tính muốn có hoặc trở thành. Hãy thực hiện chúng với lòng tự hào và tâm hồn sáng tạo… Nó là mục tiêu của bạn!

Mục tiêu cá nhân của bạn bao gồm trong đó sự quyết tâm, triết lý sống và mục đích của bạn. Viết ra những mục tiêu cá nhân là cơ hội để tập trung và chuyển những ý tưởng của bạn thành thực tế.

Chiến lược thiết lập và thực thi mục tiêu   Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống  Viết ra giấy để sống nhẹ hơn.  

 

Khi bạn viết ra những mục tiêu cá nhân của bạn, chúng hé lộ và xây dựng nên tính cách của bạn.

Viết ra những mục tiêu cá nhân là cơ hội để bạn viết nên sự nghiệp riêng của bạn. Đó là thách thức cho bản thân bạn. Nghe có vẻ khá khó khăn nhưng thật sự rất thú vị nếu bạn biết cách thực hiện chúng hợp lý.

* Dưới đây là 4 nguyên tắc cơ bản:

- Xác định bản thân bạn.

- Điều gì hoặc những ai khiến bạn hướng về nhiều nhất?

- Bạn sẽ nỗ lực như thế nào để trở nên tốt hơn, làm những điều mới hoặc phát triển…

- Tuân thủ pháp luật và hãy nói nó sẽ hoàn thành như thế nào.

* Khi viết bản mục tiêu cá nhân, những từ ngữ có ích cho bạn như: Dâng hiến, kiên trì, trung thực, tích cực, nhiệt tình, đạo đức, sức khỏe, hài hước, học tập điều mới, lắng nghe, cung cấp, giúp đỡ, phấn đấu, tiếp tục, động viên…

* Xác định mục tiêu của bạn:

- Những minh chứng mà bạn tìm kiếm để học tập

- Những tư tưởng mà bạn sống theo hoặc tìm kiếm để làm theo.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

- Sự quyết tâm mà bạn sử dụng hàng ngày để bạn hoàn thiện hơn.

* Quá trình đề ra mục tiêu:

- Trước tiên hãy viết nháp, để bản mục tiêu đó trong vài ngày. Đọc lại nó từ từ và sửa đổi nếu bạn thấy điều đó thể hiện tốt hơn.

- Hãy miêu tả những mục tiêu mà bạn đã đạt được và những mục tiêu bạn đang nổ lực để đạt được hoặc trở thành.

- Hãy viết bản mục tiêu bằng bút dạ (tô đậm) và dán ở một nơi mà bạn sẽ nhìn thấy hàng ngày để thực hiện chúng!  

Bạn hãy viết ra mục tiêu của bạn. Đừng e dè hoặc cảm thấy bối rối khi tự tôn bạn lên. Viết ra những mục tiêu cá nhân, bạn đang viết những mục tiêu cho chính bạn, không phải cho người khác. Nó hé lộ và xây dựng nên tính cách của bạn. Nó sẽ như ánh sáng dẫn đường trong cuộc đời mờ mịt. Nó là con đường dẫn bạn đến những điều mà bạn đang thực hiện hàng ngày. Hãy khẳng định mọi thứ mà bạn đã có, những dự tính muốn có hoặc trở thành. Hãy thực hiện chúng với lòng tự hào và tâm hồn sáng tạo… Nó là mục tiêu của bạn!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>