Những công việc nhàn hạ lương cao chỉ dành cho người thông minh

Những người có “tinh thần thép” thường biết cách kiểm soát căng thẳng còn những nên biết cách để kiểm soát khối lượng .

Dưới đây là những công việc dành cho người thông minh nhưng lười biếng, theo Business Insider.

Giáo viên tiếng Anh

Nhu cầu về giáo viên tiếng Anh hiện nay rất cao và tiêu chuẩn tuyển dụng thường không quá nghiêm ngặt. Do nhu cầu lớn như vậy, một số trường học vẫn sẵn sàng thuê giáo viên bản ngữ chưa có bằng đại học.

Giáo viên tiếng Anh thường có thời gian làm việc linh hoạt và bạn có thể làm việc bao nhiêu tiếng tùy thích. Ngoài ra, mức thu nhập còn ngang với cử nhân ra trường làm việc 50 tiếng một tuần, thậm chí là thêm làm ngoài giờ.

Giáo viên bản ngữ thường được trả cao hơn gấp ba lần so với giáo viên có bằng cấp sư phạm trong nước.

Là người nước ngoài

Một ví dụ được đưa ra tại Trung Quốc, nơi bạn có thể kiếm tiền nhờ vào việc là người nước ngoài. Một vài công ty sẽ trả cho người nước ngoài 1.000 USD một tuần chỉ để khoác lên mình bộ đồ vest, bắt tay với các doanh nhân trong nước, dự các sự kiện và chụp ảnh như người nổi tiếng.

“Người ta thường tin rằng nếu có sự xuất hiện của người nước ngoài thì sự kiện đó sẽ được nâng lên một đẳng cấp khác”, lãnh đạo một công ty bất động sản chia sẻ.

Nhà sáng chế

“Bạn có thể cho rằng nhà phát minh thì làm sao có thể lười biếng được, nhưng, nhà hóa học Chuck Cronan lại khẳng định, “Phát minh là kết quả của sự lười biếng.”

“Tất cả những sáng chế của tôi đều là để rút ngắn thời gian làm việc,” ông giải thích.

Ngoài ta thường nói, người lười sẽ là những nhân viên xuất sắc nhất bởi họ luôn giải quyết vấn đề theo cách ngắn gọn và hiệu quả nhất nhằm tiết kiệm thời gian. Tương tự như vậy, nhiều phát minh ra đời với mục đích làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

“Dù công việc của bạn là gì, sự lười biếng hoàn toàn không phải là khuyết điểm – bởi nó sẽ khiến bạn tìm ra hướng giải quyết mới dễ dàng hơn nhiều,” theo Cronan.

Kỹ sư phần mềm

“Lập trình là một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ, nhưng bạn cũng không cần thiết phải quá chăm chỉ như vậy, bởi công việc này chỉ là những nhiệm vụ lặp đi lặp lại,” theo nhà phân tích công nghệ Paul Denlinger.“Lập trình viên thông minh là những người luôn cố viết ít code nhất có thể, và dù lười biếng, họ vẫn có mức thu nhập kha khá.”

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được làm việc với những người thông minh khác và các nhà đầu tư luôn sẵn sàng trả hậu hĩ nếu bạn có ý tưởng tuyệt vời.

Ian Peters-Campbell còn cho biết thêm kỹ sư phần mềm là công việc phù hợp nhất cho những người không muốn động tay làm gì bởi luôn có những công cụ hỗ trợ tự động làm thay họ rồi. “Có một câu nói nửa đùa nửa thật là sự tiến bộ được tạo ra nhờ tính lười biếng của kỹ sư phần mềm.”

Tư vấn tâm lý

Khi phóng viên điều tra mới chuyển tới California, ông nhận thấy rằng ở Beverly Hills, , hay , cứ trong 100 người thì chỉ có một chuyên gia tư vấn. Ông còn nhận ra rằng “một cú hích văn hóa có thể biến một người thành chuyên gia tư vấn trong mắt những người khác.”

“Có một khoảng trống tinh thần trong xã hội Mỹ. Có rất nhiều người giàu có những lại có đời sống tinh thần nghèo nàn.”

Chuyên gia

Theo chuyên gia phân tích kinh doanh Matthew Kuzma, công việc thích hợp nhất cho những người thông minh nhưng lười biếng là trở thành chuyên gia ở một lĩnh vực nào đó – và họ sẽ kiếm thu nhập từ việc đưa ra lời khuyên và suy nghĩ của mình.

Để trở thành chuyên gia, lời khuyên của Kuzma là hãy tìm những công việc nào bạn cho là nhàn hạ và tìm người sẵn sàng trả tiền cho chúng. “Sẽ luôn có những việc bạn cho là thú vị và dễ dàng nhưng người khác lại cho là nặng nhọc, và không ngần ngại trả tiền cho bạn để hoàn thành chúng.”

Minh Hiếu – Theo Hà Tường/ Vn Express

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>