Những câu phỏng vấn khiến người phải ‘điên đầu’ của ông lớn Apple

Liệu bạn có đủ điều kiện để vượt qua màn phỏng vấn ngặt nghèo và nhận được những cái gật đầu của các “ông lớn” này hay không?

Là thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới (trên 100 tỷ USD), luôn là địa điểm làm việc đáng mơ ước nhất đối với mọi ứng viên. Không chỉ nổi tiếng về sản phẩm hay công nghệ tạo ra, cũng là nơi làm việc nhiều thử thách nhưng vô cùng thú vị. Mọi ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn xin việc đều là những nhân tố thực sự tài năng.
1. Kể cho tôi nghe một điều bạn đã làm được trong đời khiến bạn đặc biệt tự hào.
2. Bạn đã gặp những thất bại nào và học được gì từ chúng?
3. Đã bao giờ bạn bất đồng với quyết định của quản lý chưa? Bạn giải quyết chúng thế nào?
4. Hãy kể về ngày tuyệt vời nhất và ngày tồi tệ nhất của bạn trong suốt 5 năm qua?
5. Nếu bạn có một hộp bút chì, ngoại trừ những cách sử dụng truyền thống, hãy liệt kê ra 10 việc bạn có thể làm với chúng?

6. Cách sáng tạo nhất mà bạn có thể làm để phá hỏng một chiếc đồng hồ là gì?
7. Nếu được trở thành một bảng chỉ dẫn trên đường phố, chiếc bảng của bạn sẽ có nội dung gì?
8. Hãy thiết kế một chiếc điện thoại dành cho người khiếm thính?
9. Tại sao chúng tôi không nên tuyển dụng bạn?
10. Bạn có tin vào một thế lực tối cao không?

11. Một người khổng lồ xếp 10 thành một hàng từ thấp đến cao. Mỗi sẽ có thể nhìn thấy tất cả những khác thấp hơn đứng trước mình nhưng không thể nhìn thấy những đứng đằng sau. Người khổng lồ đội cho các những chiếc mũ đen và trắng một cách ngẫu nhiên và các sẽ không biết chiếc mũ của mình có màu gì. Người khổng lồ nói rằng mình sẽ hỏi mỗi , bắt đầu từ người cao nhất, về màu mũ mình đang đội. Nếu trả lời sai, sẽ bị giết. Mỗi sẽ có thể nghe các câu trả lời trước đó, tuy nhiên họ không biết trả lời trước có bị giết hay không. Các có thể bàn bạc với nhau trước khi những chiếc mũ được phát ra. Hãy gợi ý cho các một chiến lược để ít bị giết nhất? Và con số tối thiểu các bị giết sẽ là bao nhiêu?

Minh Hiếu – Nguồn Genk

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>