Ông lớn Microsoft và những câu hỏi phỏng vấn ‘bá đạo’

Các hàng đầu thế giới luôn có những rất đặc biệt dành cho ứng viên.

Gã khổng lồ xứ Redmond có truyền thống “lấy lửa thử vàng” hết sức gắt gao để tìm kiếm những gương mặt xứng đáng nhất bổ sung cho hàng ngũ phát triển công ty.
1. Chỉ với 3 nhát cắt, bạn sẽ cắt một chiếc bánh hình tròn thành 8 phần bằng nhau như thế nào?
2. Hãy tìm cách để trong tủ lạnh luôn có sữa?
3. Bạn đang xuất hiện trong một gameshow. Có 3 cánh cửa, đằng sau 3 cánh cửa này chỉ có duy nhất 1 phần thưởng. Người dẫn chương trình biết cánh cửa nào ẩn giấu phần thưởng bí mật. Bạn chọn cánh cửa số 1. Trước khi mở cửa 1, người dẫn chương trình mở cánh cửa số 3. Kết quả, không có gì trong đó. Vậy bạn sẽ tiếp tục chọn cửa số 1 hay đổi sang cửa số 2?
4. Tại sao khi soi gương, vị trí trái phải đổi chỗ cho nhau mà không phải là trên dưới?

5. Phòng tắm của trông như thế nào?
6. Làm thế nào để thoát khỏi mê cung nếu bạn chỉ được bước từng bước và không được rẽ trái?
7. Làm thế nào có thể biết được trọng lượng của một chiếc máy bay mà không sử dụng bàn cân?
8. Làm thế nào để chỉ với một nhát cắt thẳng, bạn có thể cắt một chiếc bánh làm 2 phần đều nhau, với điều kiện chiếc bánh đó hình chữ nhật và bên trong bị khoét một miếng cũng hình chữ nhật ở vị trí bất kỳ với kích thước bất kỳ và chiều hướng bất kỳ?
9. Nếu bạn đang ngồi trên thuyền và ném một chiếc vali từ thuyền xuống nước, mực nước sẽ dâng lên hay hạ xuống?

10. Bạn có 3 giỏ hoa quả. Giỏ thứ nhất chỉ toàn táo, giỏ thứ hai chỉ toàn cam, giỏ thứ ba lẫn lộn cam và táo. Bạn không nhìn thấy trong mỗi giỏ có loại quả gì. Mỗi giỏ đều có một nhãn hiệu nhưng các nhãn hiệu đều ghi sai. Bạn được phép nhắm mắt thò tay vào một giỏ bất kỳ để lấy ra một quả và mở mắt nhìn quả đó. Làm thế nào để xác định trong mỗi giỏ chứa loại quả nào?
11. Tại một ngôi làng có 50 cặp vợ chồng, các ông chồng đều phản bội vợ. Bất cứ người phụ nữ nào trong làng cũng lập tức biết ngay nếu có ai đó trong số các ông chồng khác vừa phản bội vợ mình nhưng lại không biết nếu đó là chồng mình. Luật của thành phố buộc người phụ nữ, nếu có bằng chứng về sự phản bội của chồng, phải giết anh ta ngay trong ngày hôm đó. Không ai có thể trái lệnh. Một lần, có nữ hoàng vốn nổi tiếng là người không bao giờ phán đoán sai, đến thăm làng này. Bà thông báo với dân chúng rằng, có ít nhất một người đàn ông của thành phố đã phản bội vợ. Hỏi chuyện gì sẽ xảy ra?

Minh Hiếu – Nguồn Genk

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>