Cách nhận biết được ứng viên có hứng thú với công việc của nhà tuyển dụng không

Đâu là điều anh (chị) mãn nguyện nhất khi làm cho việc mang công ty X (công ty đang khiến cho hoặc đã làm trước đây)?Câu giải đáp sẽ giúp thấy rõ liệu ứng viên sở hữu luôn cố gắng tậu cách thích ứng bản thân với nền văn hóa doanh nghiệp hoặc mang một cá tính làm cho việc cụ thể nào ấy hay không phải, hay thật sự đang tìm kiếm một nơi nào ấy mà họ mang thể sống và khiến cho việc có niềm say mê của mình.

Dù rằng một số cách như đánh giá EQ tỏ ra hơi hiệu quả để xem liệu ứng viên đấy có “dễ mến” hay “dễ hòa đồng” tại môi trường mới hay không phải, thì chi tiết khó đo lường nhất chính là niềm ham mê hay lòng yêu nghề của từng ứng viên. Tất cảứng viên sẽ đều đề cập rằng họ vô cùng ham mê công việc, rằng họ là fan hâm mộ cuồng nhiệt của nhà hàng, hoặc siêu hứng thú về vị trí đang ứng cử… nhưng khiến cho thế nào để biết đâu là câu trả lời thật?
Cứng cáp mức độ mê say công tác của các người xin việc là không phải giống nhau và nhiệm vụ của người phỏng vấn là chọn hiểu đúng chừng độ yêu nghề thật sự của họ, xác định rõ ai là người thực thụ ham mê và ai là người nghĩ rằng công việc đó đang là “mốt”. Theo giới blogger trên The HR Capitalist, sau đây là bốn câu hỏi để đánh giá chừng độ yêu nghề của người nhân viên tiềm năng.
careers21
Anh (chị) làm thế nào để luôn cập nhật thông tin về lĩnh vực này? Các ai thực thụ có niềm đam mê sở hữu công việc mình đang làm cho luôn dành thời kì bên bên cạnh công sở để củng cố và mở mang tri thức ngành cũng như nâng cao tay nghề.
Do vậy, đây được xem là một câu hỏi rất “đúng huyệt” của một ứng viên yêu nghề và họ sẽ vui vẻ đưa ra câu giải đáp vô cùng mau chóng, thoả thích và thực tiễn. Trường hợp người tìm việc không thể đưa ra bất kỳ ý tưởng và hành động cụ thể nào để giúp họ vững mạnh sự nghiệp cá nhân theo đúng niềm mê say của họ trong khoảng thời kì vừa qua, hãy xem ấy là 1 “dấu hiệu báo động”.
Ngoại giả, giả dụ ứng cử viên tỏ ra dựa dẫm đa dạng vào công ty của họ để với được những giờ huấn luyện tay nghề hay hoạt động khác trong khuôn khổ doanh nghiệp thì ấy chưa hẳn là niềm đam mê. 1 Cá nhân yêu nghề luôn chủ động đi xa hơn những khóa đào tạo vì họ tin rằng điều đó chưa đủ sâu và đạt tới kỳ vọng của mình.
Đâu là câu hỏi lớn trong lĩnh vực anh (chị) đang làm mà anh (chị) muốn giải quyết và vì sao?Hãy lắng nghe thật kỹ câu giải đáp của họ.Đâu là các dấu hiệu sáng tạo?Đâu là lòng say mê nhiệt huyết? Trường hợp ứng cử viên ra quá rộng rãi câu tổng thể chung và chỉ nhấn mạnh tới công tác của người khác, thì đó là 1 dấu hiệu đáng lưu tâm.
Anh (chị) khiến thế nào để shop có những chuyên gia khác trong nghề?Cũng đừng quên hỏi chừng độ họ thường xuyên giao thông mang các chuyên gia trong nghề bên bên cạnh giờ làm cho việc, các đề tài nào được họ thường xuyên trao đổi. Lý do để bạn đặt ra câu hỏi này vì niềm mê say thật sự sẽ luôn thôi thúc người ta mua đến các người mang cùng thị hiếu để chia sẻ và học tập, mở rộng tri thức.
Đâu là điều anh (chị) mãn nguyện nhất khi làm cho việc mang công ty X (công ty đang khiến cho hoặc đã làm trước đây)?Câu giải đáp sẽ giúp thấy rõ liệu ứng viên sở hữu luôn cố gắng tậu cách thích ứng bản thân với nền văn hóa doanh nghiệp hoặc mang một cá tính làm cho việc cụ thể nào ấy hay không phải, hay thật sự đang tìm kiếm một nơi nào ấy mà họ mang thể sống và khiến cho việc có niềm say mê của mình.
Trường hợp câu trả lời đựng đựng tương đối nhiều khía cạnh tổng quát, chung chung và thậm chí là câu giải đáp rập khuôn (có thể tiêu dùng cho bất kỳ một công tác nào khác) hơn là 1 câu giải đáp vô cùng cụ thể, trực tiếp nhắc đến những dự án thú vị mà họ đang thực hiện ảnh hưởng đến lòng yêu nghề của mình, thì cực kỳ khó để khẳng định rằng ấy là một cá nhân có niềm ham mê công việc thực sự.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>