Chính phủ nước Mỹ giữ lãi suất ngân hàng ở mức 2%

Ông Keith Hembre, Nhà kinh tế Trưởng tại First American Funds, cho biết Ngân hàng Trung ương thậm chí sẽ cân nhắc đến việc sớm cắt giảm lãi suất, đặc biệt là khi dầu đang tiếp tục giảm.

() vừa quyết định giữ nguyên lãi suất nhằm đối phó với lạm phát và sự trì trệ của nền kinh tế.

Sau bảy lần cắt giảm lãi suất từ tháng 9/2007, hôm qua là cuộc họp thứ hai liên tiếp cơ quan này giữ nguyên lãi suất. Thông thường FED sẽ cắt giảm lãi suất khi kinh tế có dấu hiệu suy thoái để kích thích người tiêu dùng cũng như hoạt động kinh doanh. Ngược lại, lãi suất sẽ được nâng lên nhằm hạn chế lưu chuyển tiền tệ để chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, trong năm vừa qua, cường quốc số một thế giới đồng thời phải đối mặt với cả hai nỗi lo, kinh tế suy yếu do cuộc khủng hoảng tín dụng và nhà đất, và lạm phát gia tăng vì lương thực và hàng hoá trao đổi, như dầu, vàng, đồng loạt đi lên. Chính hai vấn đề cùng nảy sinh khiến FED ở trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Theo các nhà phân tích, ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, và các quan chức khác của FED sẽ giữ nguyên lãi suất cho tới khi nhiệm kỳ của Bush kết thúc và nước Mỹ có tân tổng thống. Ảnh: people.com.cn

Theo các nhà phân tích, ông Ben Bernanke, chủ tịch FED, và các quan chức khác của tổ chức này sẽ giữ nguyên lãi suất cho tới khi có tân tổng thống, sau khi Bush kết thúc nhiệm kỳ. Ảnh: people.com.cn

Báo cáo của cơ quan này cho biết lạm phát có thể vẫn duy trì ở mức cao. Ngoài ra, khủng hoảng thị trường tín dụng, nhà đất, cùng giá năng lượng leo thang sẽ khiến kinh tế Mỹ tăng trường ì ạch trong một vài quý tới.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Một số nhà kinh tế nhận định, những gì thể hiện trong bản báo cáo của FED cho thấy cơ quan này đang rất lo ngại rằng suy thoái có thể tồi tệ hơn dự kiến.

Ông Keith Hembre, Nhà kinh tế Trưởng tại First American Funds, cho biết Ngân hàng Trung ương thậm chí sẽ cân nhắc đến việc sớm cắt giảm lãi suất, đặc biệt là khi dầu đang tiếp tục giảm.

Ngược lại, ông Bernard Baumohl, Tổng Giám đốc của Economic Outlook Group, lại đánh giá FED đang chú trọng tới chống lạm phát hơn là tăng trưởng kinh tế. Theo ông Baumohl, lạm phát vẫn là mối quan tâm số một của FED, trừ khi kinh tế Mỹ xuống dốc quá nhanh.

Vẫn có ý kiến cho rằng, FED sẽ không thay đổi lãi suất cho tới khi cuộc bầu cử Tổng thống kết thúc. Cuộc họp tiếp theo của FED sẽ diễn ra vào 16/9, những lần tiếp theo được tổ chức vào cuối tháng 10 và tháng 12.

Theo ông Rich Yamarone, Giám đốc Nghiên cứu Kinh tế tại Argus Research, ngoại trừ có một thảm hoạ kinh tế, chẳng hạn như việc các ngân hàng lớn sụp đổ, FED vẫn sẽ duy trì lãi suất ở 2% cho tới tận tháng 12. Sau đó, động thái tiếp theo có thể là nâng lãi suất.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>