Nước Mỹ phát hiện chất cực độc trong cốc thủy tinh

Riêng trong những tháng đầu năm nay đã có 3 cuộc kêu gọi thu hồi sản phẩm chứa catmi tại Mỹ, bao gồm thu hồi sản phẩm bán tại chuỗi siêu thị Wal-Mart, tại chuỗi cửa hàng trang sức Claire’s ở Mỹ và châu Âu, và một chiến dịch nữa tại các cửa hàng giảm giá. Tất cả những sản phẩm bị thu hồi đều là nữ trang trẻ em và đếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Sản phẩm mới nhất có vẽ các nhân vật phim hoạt hình Shrek đang bị thu hồi tại Mỹ, sau khi người ta phát hiện loại sơn dùng để in hình có chứa chất độc catmi.

Sự cố này khiến nhà phân phối là McDonald đã phải cho thu hồi ngay lập tức 13,4 triệu sản phẩm khắp nơi trên đất Mỹ và Canada.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC), cơ quan kêu gọi McDonald thu hồi hôm thứ sáu tuần trước, nay tiếp tục cảnh báo người tiêu dùng ngay lập tức vứt bỏ những chiếc cốc này. Sau thông báo thu hồi, McDonald cho biết họ sẽ sớm đăng trên website hướng dẫn về việc hoàn lại tiền cho khách đã mua hàng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Cốc uống nước chứa catmi

Bộ 4 cốc uống nước chứa catmi do McDonald phân phối. Loại sơn dùng để in hình các nhân vật của phim Shrek có chứa catmi. Ảnh: AP

Loại cốc này được bán với giá 2 USD một chiếc, là một phần trong chiến dịch quảng bá bộ phim hoạt hình được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích là Shrek – Cuộc phiêu lưu cuối cùng (Shrek Forever After). Có 4 mẫu thiết kế dành cho các loại cốc, in hình 4 nhân vật trong phim là Shrek, công chúa Fiona, chú mèo đi hia và lừa Donkey.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong thông báo thu hồi sản phẩm, Ủy ban CPSC một lần nữa cảnh báo người dùng Mỹ rằng “sự tiếp xúc lâu dài đối với catmi có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng”. Các nghiên cứu đã cho thấy catmi gây bệnh ung thư, các vấn đề về xương và thận.

Đối với cốc của McDonald, chất độc catmi có thể thấm dần dần vào cơ thể của trẻ em thông qua việc cầm nắm hàng ngày, nhất là khi tay trẻ có vết xước hoặc trẻ dùng tay chưa rửa để cầm thức ăn cho vào miệng.

Trong các trường hợp sản phẩm chứa catmi được phát hiện trước đây, phần lớn là nữ trang trẻ em, trong đó catmi được dùng để tăng độ bóng sáng. Còn với cốc in hình Shrek, catmi được dùng để tạo sơn màu vàng và đỏ. Người phát ngôn của McDonald tại Mỹ, ông Bill Whitman đã thừa nhận rằng thành phần sơn có chứa catmi. Hiện McDonald và CPSC đang phối hợp chặt chẽ trong việc thu hồi.

Dù người phát ngôn của CPSC là ông Scott Wolfson cho biết hàm lượng catmi trong cốc của McDonald thấp hơn nhiều so với những sản phẩm nữ trang trẻ em từng được phát hiện, các bậc phụ huynh vẫn không khỏi lo lắng. Dư luận Mỹ từng một phen hoảng hồn hồi tháng một khi điều tra do hãng tin AP thực hiện cho thấy catmi trong nhiều sản phẩm nữ trang trẻ em. Trẻ nhỏ có thể vô tình hấp thụ cadmi khi cắn, ngậm hoặc thậm chí nhiều em nuốt phải những loại nữ trang nhỏ nhắn này.

Riêng trong những tháng đầu năm nay đã có 3 cuộc kêu gọi thu hồi sản phẩm chứa catmi tại Mỹ, bao gồm thu hồi sản phẩm bán tại chuỗi siêu thị Wal-Mart, tại chuỗi cửa hàng trang sức Claire’s ở Mỹ và châu Âu, và một chiến dịch nữa tại các cửa hàng giảm giá. Tất cả những sản phẩm bị thu hồi đều là nữ trang trẻ em và đếu có xuất xứ từ Trung Quốc.

Còn lần này, nhà sản xuất những chiếc cốc là Công ty ARC International of Millville, ở New Jersey. Kể từ khi ra mắt vào ngày 21/5, cho đến nay đã có khoảng 7 triệu chiếc được bán. Kể từ khi Ủy ban CPSC ra lời cảnh báo, ngay lập tức người ta đã dỡ toàn bộ những sản phẩm này ra khỏi kệ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>