Chính phủ Pháp dọa sẽ rút khỏi Hội nghị thượng đỉnh G20

Trước thềm Hội nghị, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick tuyên bố gói giải pháp trị giá 50 tỷ USD nhằm khôi phục hoạt động thương mại. Trước mắt đã có Anh, Hà Lan và một số định chế tài chính như Ngân hàng Standard Chartered tuyên bố đóng góp cho quỹ.

Tổng thống Pháp tuyên bố sẽ đứng dậy ra về ngay lập tức nếu không thu được kết quả gì. Hội nghị sẽ khai mạc vào ngày mai tại London với sự tham dự của 20 thành viên và đại diện nhiều tổ chức.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
s

Tổng thống Pháp bày tỏ thái độ quyết liệt, mong muốn ngày mai sẽ thu được những kết quả cụ thể cho kinh tế thế giới. Ảnh: Reuters.

Ngày mai 2/4, lãnh đạo từ các nền kinh tế lớn sẽ tụ họp ở London nhằm tìm lối thoát cho cả thế giới ra khỏi suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930. Trước thềm hội nghị, Thủ tướng nước chủ nhà Gordon Brown đã dành nhiều tuần để lần lượt gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới nhằm thuyết phục họ đóng góp kiến nghị trong Hội nghị G20 lần này, bao gồm các quy định tài chính chặt chẽ hơn và các giải pháp kích thích kinh tế mới. 

Tuy nhiên, hôm 31/3, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố: “Tôi muốn những kết quả cụ thể. Cuộc khủng hoảng không cho phép chúng ta tổ chức ra một hội nghị để rồi ra về tay trắng không thu được kết quả gì”. Ông nói quyết liệt: “Nếu tình hình không có gì mới mẻ trong cuộc họp tại London, tôi sẽ đứng dậy và ra về ngay lập tức”.  

Bộ trưởng Tài chính của Pháp nói rõ tổng thống nước này sẽ không ký vào bản thông cáo chung của Hội nghị G20 năm nay nếu kết quả cuối cùng không thỏa mãn những mục tiêu của ông.  

Hôm thứ hai, sau cuộc gặp với Thủ tướng Australia Kevin Rudd, Gordon Brown tự tin rằng các nhà lãnh đạo thế giới sẽ làm tất cả những gì có thể để vá lại những lỗ hổng trong nền kinh tế các nước.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tuy thủ tướng Anh kêu gọi các nước đưa ra gói kích thích mới, nhiều nhà lãnh đạo có quan điểm khác. Cuối tuần vừa rồi, thủ tướng Đức bày tỏ thái độ hoài nghi vào việc đổ thêm tiền vào nền kinh tế đang trong suy thoái. Bà nói: “Cuộc khủng hoảng này xảy ra không phải vì chúng ta đầu tư quá ít tiền mà là vì tăng trưởng kinh tế đi kèm với quá nhiều tiền”.

s

Thủ tướng Anh Gordon Brown đã dành nhiều tuần để gặp gỡ và thuyết phục các nước thành viên tham gia, đóng góp cho khai mạc vào ngày mai. Hôm thứ Hai, ông có cuộc gặp với Thủ tướng Australia Kevin Rudd (bên trái) vào buổi sáng và thủ tướng Mexico vào buổi chiều. Ảnh: CNN.

Trước thềm Hội nghị, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick tuyên bố gói giải pháp trị giá 50 tỷ USD nhằm khôi phục hoạt động thương mại. Trước mắt đã có Anh, Hà Lan và một số định chế tài chính như Ngân hàng Standard Chartered tuyên bố đóng góp cho quỹ.

Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF cũng hy vọng quyên được lượng tiền mặt hơn 500 tỷ USD để giúp các nước khác chống chọi với suy thoái.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>