Doanh nghiệp muốn phát triển tốt thì nên làm cho nhân viên hạnh phúc

Không có nhiều công ty xem trọng sự  nên việc họ thất bại là điều lòng tránh khỏi khi không coi trọng nguồn gốc cốt lõi của doanh nghiệp

Năm 2012, công ty IT Incentro (Hà Lan) đã quyết định rằng niềm vui và hạnh phúc của nhân viên trong doanh nghiệp là ưu tiên bậc nhất của họ. Thời khắc ấy, bộ máy siêu thị sở hữu sự phân cấp rõ ràng giữa sếp và viên chức. Nhưng sau ấy, ban lãnh đạo của nhà hàng đã cần thay đổi môi trường khiến việc, ít hình thức và thân thiện hơn, vươn lên là 1 nơi lôi kéo các chuyên gia trẻ tuổi sở hữu tài và nhiều tham vọng.

Nhan-vien-hanh-phuc-hai-long

nhân viên đồng đẳng

những nhân viên siêu thị IT Incentro đều vô cùng đồng đẳng. Thông tin về công việc đều được chia sẻ. Mô hình tổ chức kim tự tháp không còn. Toàn bộ người giờ đây khiến việc độc lập theo nhóm.

Họ đầu tư hạnh phúc của viên chức bằng việc trao nhân viên quyền quyết định những vấn đề tương tác tới doanh nghiệp, và cho họ tự định ra mức lương. Việc nâng cao lương sẽ do từng nhóm tự thống nhất, và đưa ra quyết định về khoản tiền mà họ xứng đáng được nhận dựa trên tình hình tài chính của công ty.

De Koning, tổng giám đốc Incentro kinh doanh Technology cho biết cách của Incentro nhằm tạo ra sự đam mê trong công tác cho nhân viên. Sự vui vẻ trong văn phòng là một dấu hiệu phải chăng cho kết quả marketing của nhà hàng.

lợi ích khách quan

Theo nhà kinh tế học Jan-Emmanuel De Neve, giáo sư Đại học Oxford thì việc lấy hạnh phúc của viên chức khiến cho trọng tâm trong những quyết định buôn bán, hay những chính sách sẽ mang đến rộng rãi lợi ích. Nó giúp tăng năng suất làm cho việc từ 7% đến 12%. Những doanh nghiệp tạo điều kiện phải chăng nhất cho nhân viên làm việc sẽ mang kết quả buôn bán nổi bật hơn so có các nhà hàng khác.

Trong nghiên cứu về Báo cáo hạnh phúc Thế giới vừa qua nhất của liên hợp Quốc, với dưới 20% người đang khiến cho việc hăng say, trong lúc 20% khác đang cảm thấy chán nản sở hữu công tác.

De Neve cho rằng đây là nghiên cứu quan trọng cho thấy muốn tăng năng suất lao động và hiệu năng thì chỉ phải đầu tư cho hạnh phúc của nhân viên.

Hãy tận hưởng công tác

“Nhân viên khiến cho việc siêu cật sức và được trả lương vô cùng hậu hĩnh. Nhưng chưa hẳn công tác đấy đã đem lại hạnh phúc cho nhân viên và cảm giác được sống hết mình”, Dominic Jackman, người sáng lập chương trình tại Escape the City (công ty đào tạo và tham mưu tuyển dụng) đề cập.

Tuổi thọ và tuổi nghỉ hưu tăng cũng làm cho ý kiến về công việc thay đổi. &Ldquo;Bạn sẽ bắt buộc khiến cho việc trong thời gian dài, vậy hãy tận hưởng công việc và tạo buộc phải tầm ảnh hưởng của mình tại nhà hàng. Điều quan yếu là tạo ra sự khác biệt cho xã hội, sống có mục tiêu và khiến nó vững bền hơn. Hầu hết người muốn khiến việc cho 1 siêu thị có khả năng làm thế giới rẻ đẹp hơn”, Jackman kể.

Chìa khóa đi đến hạnh phúc

Mức lương không phải thúc đẩy rộng rãi tới niềm hạnh phúc của viên chức. Thay vào đấy là sự thăng bằng trong công tác, mối quan hệ với đồng nghiệp và nguồn vốn xã hội tại nơi làm việc. Sự phổ biến trong công việc, sự học hỏi, khả năng tự chủ và kiểm soát cũng cực kỳ quan yếu.

Chìa khóa đi tới hạnh phúc (bao gồm việc chuyển từ lợi nhuận sang tạo mục đích, chuyển từ hệ thống quản lý theo cấp bậc sang màng lưới các nhóm) là những người quản lý bắt buộc đặt ra câu hỏi liệu họ mang thể làm gì để giúp cho nhóm của mình hoàn tất công tác tốt nhất, từ các luật lệ chuyển sang sự tự do, từ sự bí ẩn chuyển sang sáng tỏ.

1 bí quyết khác là kiểm tra công việc dựa trên tiến độ. Việc viên chức khiến mỗi ngày bao nhiêu tiếng không phải quan trọng bằng kết quả công tác của họ.

Tóm lại, để biết doanh nghiệp đang hoạt động như thế nào, và trong ngày mai sẽ như thế nào thì mức độ hạnh phúc của viên chức buộc phải được đo lường một cách có hệ thống và được đưa vào một trong các báo cáo hàng năm của công ty.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>