Nga và Trung Quốc hợp tác xây khu kinh tế chung

EU và Mỹ đã công bố nhiều lệnh trừng phạt lên Moscow, sau khi Crimea quyết định tách khỏi Ukraine và sáp nhập về hồi tháng 3. Các lệnh này nhằm vào chính trị gia và doanh nhân , gồm cấm đi lại và đóng băng tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, chính quyền châu Âu vẫn liên tục đe dọa sẽ có các biện pháp nhắm thẳng vào các ngành kinh tế nước này.

Tại Diễn đàn kinh tế St. Petersburg (Nga), Phó chủ tịch – Lý Nguyên Triều cho biết hai nước có thể thiết lập một tại vùng Viễn Đông của Nga.

Ông cho biết các dự án có tầm quan trọng chiến lược sẽ là nền tảng cho quá trình – kinh tế dài hạn: “Chúng tôi biết Nga rất quan tâm đến việc phát triển vùng Viễn Đông và coi Trung Quốc là đối tác tiềm năng. Chính phủ Trung Quốc cũng đồng ý cho các doanh nghiệp hoạt động tại đây”.

Ông cũng gợi ý kết hợp hai chương trình phát triển tại Viễn Đông và Đông Bắc Trung Quốc: “Chúng ta có thể phối hợp nguồn lao động, nguyên vật liệu, tài chính của hai vùng. Từ đó biến cả hai thành một thị trường lớn được phân bổ hiệu quả cả nguồn lực vốn và công nghệ, dần phát triển thành một khối kinh tế mới tại châu Á”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
vladivostok-1650-1401091676.jpg

giữa Nga và Trung Quốc đang ngày càng thân thiết. Ảnh: Ria Novosti

Việc này được công bố chỉ vài ngày sau khi Bắc Kinh và Moscow công bố hợp đồng khí đốt kỷ lục thời hạn 30 năm. Theo CEO Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga – Gazprom, hợp đồng này có giá 400 tỷ USD, cao nhất trong các hợp đồng hãng này từng ký.

Gazprom vẫn chưa tiết lộ giá khí đốt bán cho Trung Quốc. Trong khi đó, Aleksander Medvedev – Giám đốc bộ phận xuất khẩu của hãng cho biết giá này cao hơn 350 USD mỗi 1.000 m3 khí. Đầu tư cho cơ sở hạ tầng sẽ khiến hai nước mất thêm khoảng 70 tỷ USD. Vì vậy, đây có thể là dự án lớn nhất thế giới.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nga sẽ cung cấp cho Trung Quốc 38 tỷ m3 khí đốt mỗi năm thông qua đường ống có tên “Sức mạnh Siberia”, đi qua Siberia đến vùng Đông Bắc đông đúc của Trung Quốc. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho biết sẽ xây thêm đường ống dẫn khí đến các tỉnh phía Tây nước này.

Hợp đồng này được ký kết trong bối cảnh phương Tây gia tăng trừng phạt lên Nga quanh vấn đề Ukraine. Đây được coi là cơ hội cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Theo ông Reiner Hartmann – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Nga, Trung Quốc đã sẵn sàng thay thế các công ty châu Âu nếu phương Tây tiếp tục các chính sách trừng phạt mà Nga gọi là “vô trách nhiệm”.

“Tôi đã nghe về việc 20 hay 57 công ty công nghệ cao của Trung Quốc sẵn sàng nhảy vào thay thế Alstom, Siemens, BASF hay Bayer. Thật đáng kinh ngạc”, ông cho biết trên Russia Today.

EU và Mỹ đã công bố nhiều lệnh trừng phạt lên Moscow, sau khi Crimea quyết định tách khỏi Ukraine và sáp nhập về Nga hồi tháng 3. Các lệnh này nhằm vào chính trị gia và doanh nhân Nga, gồm cấm đi lại và đóng băng tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, chính quyền châu Âu vẫn liên tục đe dọa sẽ có các biện pháp nhắm thẳng vào các ngành kinh tế nước này.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>