5 loại “kỳ đà” ngăn cản con đường thành công của bạn

Nhắm tới một sản phẩm xuất sắc là một chuyện, còn tin rằng mình có thể làm ra nó lại là một kỹ năng phải học. Hãy kiểm soát những niềm tin của bạn và bạn sẽ kiểm soát hành vi của mình tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ quản lý và lãnh đạo tốt hơn công ty của bạn.

Các doanh nhân phải đối mặt với không chỉ những thách thức về việc phân bổ không gian và kiếm được nguồn vốn mà còn những thách thức về cảm xúc và tinh thần để vượt qua những ngờ vực, sự không chắc chắn, tạo dựng sự tự tin và kiểm soát stress. Có câu nói rằng: “Dù bạn nghĩ mình có thể hoặc không thể, thì bạn đã đúng”. Nói cách khác, những điều chúng ta nói với bộ não của mình có tác động trực tiếp tới những niềm tin mà chúng ta tạo ra và hành vi kết quả.

Tin tốt là những thách thức “rất con người” này đều hoàn toàn có thể giải quyết được, vì nhiều trong số đó là do chúng ta tự tạo ra. Tuy nhiên, bước quan trọng đầu tiên là xác định các niềm tin hạn chế đang dập tắt tiềm năng. Dưới đây là 5 niềm tin tự hạn chế đang cản trở bạn đạt được thành công (và cách vượt qua chúng):

1. Tôi không phải là người bán hàng

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-1

Thực ra, có thể bạn không làm trong lĩnh vực bán hàng, nhưng nếu suy nghĩ kỹ bạn sẽ thấy việc bán hàng có liên quan tới các mối quan hệ. Đó chính là kết nối với ai đó thông qua cảm xúc và từ đó tạo ra phản hồi mang tính hành vi. Bạn không phải bán linh hồn của mình cho quỷ sứ để bán được hàng, nhưng bạn cần truyền đạt thông tin một cách rõ ràng, lắng nghe chăm chú và sau đó đưa ra những lời hứa trong mọi mối quan hệ.

2. Tôi không thể thay đổi con người mình

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Dì tôi đã từng nói rằng: “Không có gì là không thể hay có thể, chỉ có những điều sẽ làm và sẽ không làm mà thôi”. Tôi vẫn nhớ câu nói này cho tới ngày hôm nay. Bạn có thể không thay đổi được những người khác hay các kết quả, nhưng bạn có thể thay đổi niềm tin về họ của mình.

Mọi người đều có mô hình tư duy về cách đương đầu với các thách thức. Một số người phấn khích, những người khác bị ngợp. Điều này cũng có nghĩa là các mô hình tư duy đều theo thói quen, có nghĩa là những phản ứng của họ được thực hiện mà không có ý định từ trước và vì vậy không thúc đẩy được sự tiến bộ cá nhân.

Đó là sự hành xử trong môi trường chân không.

Sự tự nhận thức sẽ phá vỡ chu trình tự động hóa này bằng cách đặt câu hỏi liệu mô hình tư duy giúp hay cản trở hành động kết quả. Lần sau nếu phải đối mặt với một tình huống khó khăn, hãy tự hỏi: “Niềm tin nào đang cản trở mình lúc này? Quan điểm mới nào có thể giúp mình vượt qua thách thức này?”

3. Tôi không thể tiến xa vì không quen biết ai trong ngành

Chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Tôi không thích dùng thuật ngữ “kết nối” vì nó gợi sự tự đề cao bản thân, vì thực ra có hàng ngàn cuộc gặp gỡ, nhóm họp và những giờ phút vui vẻ (là nơi những ý tưởng hay nhất xuất hiện) ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, không ai có thể đạt được sự vĩ đại trên thế giới này hành động như Lone Ranger. Heck hay Rambo mà lại nhận được sự giúp đỡ của những người khác.

4. Tôi không có đủ thời gian

Nếu có một cơ hội ngang bằng đối với tất cả mọi người, thì đó là thời gian. Ai cũng có cùng một lượng thời gian trong ngày. Nếu bạn là người ước có nhiều thời gian hơn (như 99% thế giới này), thì điều bạn thực sự phải yêu cầu là cách quản lý những việc ưu tiên tốt hơn để có thể tối đa hóa thời gian của mình.

Và đây là cách giải quyết nhanh: trong vòng 2 tuần, hãy theo dõi cách bạn dành thời gian cho các cuộc họp, việc đi lại trên đường, các cuộc trò chuyện ở sảnh, thời gian dành cho gia đình, bản thân và sau đó tìm ra các khoảng trống. Hãy tìm kiếm sự thống nhất và thiếu thống nhất. Cái đầu tiên phản ánh những việc ưu tiên, còn cái thứ hai chỉ ra cơ hội phát triển.

5. Đội ngũ của tôi không thể hoạt động nếu thiếu tôi

Nếu đây là điều đúng, thì bạn đang không tối đa hóa hiệu quả vai trò lãnh đạo của bản thân. Các nhà lãnh đạo giỏi học tập, dạy và huấn luyện những người khác cách lãnh đạo. Từ 1000 năm trước, nhà triết học Trung Quốc cổ đại Lão Tử đã từng nói rằng: “Lãnh đạo giỏi nhất là người mà mọi người đều nhận thấy sự tồn tại của anh ta. Người lãnh đạo giỏi nói ít, và khi công việc của anh ta đã xong, mục tiêu đã hoàn thành, họ sẽ nói rằng: ‘chúng tôi đã tự mình làm việc này”.

Nhắm tới một sản phẩm xuất sắc là một chuyện, còn tin rằng mình có thể làm ra nó lại là một kỹ năng phải học. Hãy kiểm soát những niềm tin của bạn và bạn sẽ kiểm soát hành vi của mình tốt hơn, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ quản lý và lãnh đạo tốt hơn công ty của bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>