6 điều cần làm ngay để bạn trở nên giàu có

Hãy thử kiểm tra xem liệu công ty của bạn có thể giúp đỡ hay không; một số công ty lớn sẽ trả khoản tiền cọc hay giúp bạn có được một khoản vay với lãi suất thấp từ các ngân hàng được lựa chọn.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy thực hiện 6 điều sau càng sớm càng tốt.

1. Xác định điều bạn muốn

Để đạt được điều bạn mong muốn nhất trong cuộc sống, trước tiên bạn phải xác định chính xác điều đó là gì. Hãy lên một danh sách những điều bạn muốn. Quyết định xem đâu là những mục tiêu ưu tiên và thực hiện những mục tiêu ít quan trọng hơn chỉ sau khi những mục tiêu thực sự quan trọng đã được lo liệu chu toàn.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Một khi bạn đã lên được danh sách, hãy xếp hạng các mục tiêu theo thứ tự quan trọng.

2. Gạt bỏ nợ nần

Giảm nợ nần là việc đơn giản: Hãy cắt giảm chi tiêu và sử dụng số tiền dôi ra này để trả nợ.

Để làm được điều này, bạn cần phải xác định tiền của bạn được dùng vào việc gì và cắt bỏ các khoản mà bạn không thực sự cần. Nếu vẫn không đủ, hãy cố gắng giảm thiểu các chi phí cố định – như tái cấp vốn các khoản thế chấp hoặc thương lượng mức lãi suất thấp hơn với đơn vị phát hành thẻ tín dụng của bạn.

Một lựa chọn khác: Nâng cao mức thu nhập của bạn. Nếu tiền lương của bạn không tăng, hãy tìm kiếm một công việc có thu nhập tốt hơn, hoặc tìm việc làm thêm. Khi bạn kiếm thêm được một khoản tiền, hãy lên danh sách các khoản nợ và bắt đầu trả những khoản nợ có mức lãi suất cao nhất đầu tiên.

3. Bạn đã có quỹ hưu 401 (k)? Hãy sử dụng nó.

Nếu có ai đó đưa cho bạn một khoản tiền hoàn toàn miễn phí, bạn có từ chối? Chắc chắn là không. Nhưng đó là những gì bạn đang làm nếu bạn không góp tiền vào quỹ hưu trí 401(k) của bạn. Bạn càng góp nhiều tiền vào đó, số tiền bạn nhận được sẽ càng lớn.

Tại sao phi vụ này lại ngọt ngào đến vậy? Có 3 lý do. Bạn sẽ được giảm thuế ngay lập tức, bởi vì khoản góp này được trừ vào tiền lương của bạn trước thuế. Bạn cũng không phải trả bất kỳ khoản thuế nào trên số tiền này khi nó sinh sôi nảy nở. Và khoản tiền thưởng từ công việc của bạn thậm chí cũng được góp thêm vào đây.

4. Mở quỹ hưu trí cá nhân

Bạn có biết điều gì sẽ làm cho bạn trở nên giàu có? Kiếm tiền mà không phải trả thuế. Nếu công việc hiện tại không có quỹ hưu trí 401 (k) cho bạn, hoặc bạn đang đóng góp cho quỹ này rồi nhưng vẫn muốn để dành nhiều tiền hơn, hãy mở một quỹ hưu trí cá nhân (IRA). Quỹ hưu trí cá nhân này cũng hoạt động giống như quỹ 401 (k), nhưng bạn có thể tự tạo quỹ này cho mình. Số tiền bạn đầu tư vào quỹ hưu trí cá nhân IRA sẽ làm tăng khoản thuế được miễn. Bạn thậm chí có thể được khấu trừ thuế trên số tiền bạn gửi vào – hoặc trong trường hợp của quỹ Roth IRA – bạn không phải trả thuế trên số tiền bạn rút ra.

Quỹ hưu trí cá nhân IRA là một giải pháp tốt khi chính phủ hạn chế số lượng tiền bạn góp vào trong một năm. Nhưng nếu bạn có một quỹ hưu trí 401 (k) tại nơi làm việc, bạn có thể để dành tiền trong cả hai tài khoản.

5. Gia nhập thị trường

Bạn có một khoản tiền dôi ra vào cuối tháng? Chúng tôi biết một nơi tuyệt vời để đổ tiền vào. Hầu hết những người giàu đều đầu tư vào cổ phiếu, nhưng thị trường có thể khiến một nhà đầu tư mới e sợ. Đa dạng hóa? Phân bổ tài sản? Biến động thị trường? Đó là lý do tại sao các quỹ tương hỗ là một sự lựa chọn thông minh. Họ gom tiền từ hàng ngàn nhà đầu tư vào một danh mục các cổ phiếu hoặc các loại chứng khoán khác. Mỗi nhà đầu tư trong quỹ sở hữu một khoản nhỏ, và các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp sẽ làm tất cả các công việc khó khăn thay bạn như đưa ra các quyết định đầu tư lớn. Tất nhiên, các nhà quản lý sẽ thu một khoản phí hàng năm – thông thường từ 0,2% đến 1% tài sản. Vì vậy, hãy gửi vào các quỹ có mức phí thấp nhất.

6. Mua một ngôi nhà

Hầu hết những người giàu có đều sở hữu căn nhà của riêng họ.

Có thể bạn không thể thực hiện điều này ngay bây giờ. Nhưng bạn có thể tiến hành một số bước để bắt đầu.

Trước tiên, hãy yêu cầu sao kê báo cáo tín dụng của bạn. Nếu báo cáo cho thấy tình trạng tín dụng của bạn không tốt, hãy bắt đầu thực hiện các bước để cải thiện.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Bạn cũng sẽ cần huy động một lượng tiền mặt để đặt cọc – thông thường khoảng 20% giá trị của ngôi nhà. Nếu bạn không có đủ tiền để trả, bạn có nhiều lựa chọn. Người mua nhà lần đầu có thể rút tới 10,000 đô mà không bị phạt từ quỹ hưu trí cá nhân IRA (nếu có), dù bạn đang nợ thuế. Nếu bạn có quỹ Roth IRA? Thậm chí còn tốt hơn. Bạn có thể rút bất cứ khoản nào bạn đã góp vào mà không phải trả thuế hay tiền phạt. Bạn cũng có thể nhận được quà mừng tiền mặt lên đến 14,000 đô một năm từ hai bên cha mẹ mà không phải đóng thuế.

Hãy thử kiểm tra xem liệu công ty của bạn có thể giúp đỡ hay không; một số công ty lớn sẽ trả khoản tiền cọc hay giúp bạn có được một khoản vay với lãi suất thấp từ các ngân hàng được lựa chọn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>