CEO Yahoo: “Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất”

Nhiều doanh nhân có lối suy nghĩ bắt nguồn từ sự sợ hãi, theo đó họ muốn ở cạnh những người không giỏi bằng họ. Đó là một sai lầm lớn. Hãy ở cạnh những người giỏi hơn bạn và đặt cái tôi của bạn sang một bên. Một nơi có toàn những người thông minh sẽ đem lại những thay đổi kỳ diệu. Mayer biết điều này và cho rằng đó là điều tuyệt vời. Bà đã đúng.

Là chuyên gia công nghệ, nữ kỹ sư đầu tiên nằm trong top 20 nhân viên nổi tiếng tại Google và sau đó trở thành CEO của Yahoo, là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Việc chèo lái một doanh nghiệp lớn như Yahoo đã đem lại cho Mayer vô số bài học và trải nghiệm tuyệt vời về việc lãnh đạo và kinh doanh.

Dưới đây là 5 câu nói truyền cảm hứng và động lực cho bạn từ vị CEO nổi tiếng này:

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

 

viec lam (8)

“Tôi luôn làm việc mà tôi ít sẵn lòng làm nhất. Tôi nghĩ đó là cách bạn phát triển. Khi bạn chợt nghĩ ‘Ôi, tôi không thực sự chắc tôi có thể làm điều này’ và bạn vượt qua những khoảnh khắc đó thì đó là lúc bạn có bước đột phá”.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Đây là chủ đề mà các doanh nhân thành công nhất thường nghĩ lớn và đẩy họ ra ngoài vùng thoải mái. Mayer cũng nói tương tự như vậy. Làm thế nào để bạn có thể đạt được bước đột phá? Bạn đã vượt qua những rào cản nào trong sự nghiệp kinh doanh?

“Tôi cho rằng sự kiệt sức có liên quan tới sự bực bội. Và bạn có thể thắng nó nếu biết những thứ bạn đang từ bỏ chính là những thứ khiến bạn bực bội”.

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với sự kiệt sức, nhưng Mayer có một quan điểm thú vị. Bạn có thể đánh bại sự kiệt sức bằng cách tìm ra thứ bạn đang sao lãng không? Sự cân bằng có thể giúp bạn tạo dựng một chỗ đứng ổn định. Hãy cố gắng đạt được điều này bằng cách xác định những thứ bạn đang bỏ qua và tích hợp một số yếu tố mà bạn đã có kinh nghiệm.

“Nếu bạn có thể tìm ra điều mà bạn thực sự đam mê, thì dù bạn là đàn ông hay phụ nữ đều không liên quan nhiều tới việc bạn thực hiện thế nào. Niềm đam mê là một sức mạnh phi giới tính”.

Niềm đam mê không phải là độc quyền dành cho giới tính nào cả. Hãy làm những điều bạn đam mê bất kể đó là việc gì và bạn là ai. Như Mayer đã nói nó là một thứ cân bằng tuyệt vời.

“Bạn có thể giỏi công nghệ và thích thời trang, nghệ thuật. Bạn có thể giỏi công nghệ và là một vận động viên. Bạn có thể giỏi công nghệ và là một người mẹ. Bạn có thể làm điều này theo cách của bạn, dựa trên điều kiện của bạn”.

Không có gì sai với việc có vô số niềm đam mê và sở thích. Đừng để một thứ bạn có quyết định bạn là ai. Tất cả chúng ta đều là những cá nhân đa dạng về nhiều mặt và ở đâu có niềm đam mê và tài năng gặp nhau thì ở đó có sự kỳ diệu. Mayer có niềm đam mê công nghệ và có sở thích về mỹ học. Đó có thể là hai thứ có vẻ không liên quan tới nhau nhưng đã đóng góp tốt cho sự nghiệp của bà nói riêng và Yahoo nói chung.

“Thật tuyệt vời khi làm việc trong một môi trường có nhiều người thông minh”.

Nhiều doanh nhân có lối suy nghĩ bắt nguồn từ sự sợ hãi, theo đó họ muốn ở cạnh những người không giỏi bằng họ. Đó là một sai lầm lớn. Hãy ở cạnh những người giỏi hơn bạn và đặt cái tôi của bạn sang một bên. Một nơi có toàn những người thông minh sẽ đem lại những thay đổi kỳ diệu. Mayer biết điều này và cho rằng đó là điều tuyệt vời. Bà đã đúng.

 

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>