Tiết lộ 5 phong cách của những nhà lãnh đạo vĩ đại

Các nhà giỏi vẫn thường ham hiểu hiểu biết, học hỏi và liên tục học tập. Họ tò mò và luôn tìm kiếm các ý tưởng, kiến thức và thông tin mới. Handal cho rằng những nhà giỏi nhất hiểu rằng sự đổi mới và các phương pháp mới có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau và luôn tìm kiếm kiến thức hoặc những người có thể thông báo cho họ hoặc tạo cho họ lợi thế.

Bên cạnh sự đa dạng về phong cách của các doanh nhân ngày nay, cũng có những điều mọi vẫn thường làm hằng ngày. Dưới đây 5 chiếc chìa khóa giúp bạn lãnh đạo hiệu quả
 
Hãy quên đi hình ảnh nhà lãnh đạo khuôn mẫu vận áo sơ mi cổ cồn, bộ vest màu xám, tay xách chiếc cặp tài liệu nặng. Ngày nay, các nhà lãnh đạo nổi bật xuất hiện với nhiều dáng vẻ và phong cách khác nhau. Cô ấy có thể là một sinh viên chuyên ngành marketing vận quần jean phủi đang điều hành một công ty thương mại điện tử lớn bên ngoài phòng ký túc xá. Anh ấy có thể là một Steve Jobs tiếp theo với mái tóc muối tiêu và đôi chân trần giới thiệu về một thiết bị mới gây đột phá tại một hội nghị lớn về công nghiệp.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam (14)

Peter Handal, giám đốc điều hành của công ty Dale Carnegie Training, một công ty đào tạo về kỹ năng lãnh đạo có trụ sở tại thành phố New York đã chỉ ra rằng quan trọng là các nhà lãnh đạo có thể tạo ra sự nhiệt tình, trao quyền cho nhân viên, truyền sự tin tưởng và tạo cảm hứng cho những người xung quanh họ.

Đó là một nhiệm vụ khó. Tuy nhiên, bên cạnh sự đa dạng về phong cách của các doanh nhân ngày nay, cũng có những điều mọi nhà lãnh đạo vĩ đại vẫn thường làm hằng ngày. Handal đã chia sẻ dưới đây 5 chiếc chìa khóa giúp bạn lãnh đạo hiệu quả:

1. Đối mặt với các thử thách

Các nhà lãnh đạo vĩ đại đủ dũng cảm để đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn và xử lý chúng một cách thành thật. Dù đó là việc chèo lái một công ty vượt qua giai đoạn suy thoái hoặc cố gắng để nhân viên trở lại với guồng làm việc thì các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ đối mặt với những thách thức đó một cách cởi mở. Thường xuyên trao đổi với nhân viên của mình, thông báo với họ cả những tin tức tốt đẹp lẫn những thách thức mà công ty đang phải giải quyết sẽ khiến các nhân viên cảm thấy bạn tin tưởng họ và họ sẽ không bị đánh gục bởi bất cứ sự ngạc nhiên không mong muốn nào.

Handal cho rằng: “Câu chuyện tầm phào bên máy pha cà phê thường xấu đi 10 lần so với thực tế. Các nhân viên cần thấy sếp của họ bước ra ngoài và đối mặt với thực tế khó khăn”.

2. Giành được lòng tinCác nhân viên  sẽ trung thành và nhiệt tình hơn khi họ làm việc trong một môi trường do người họ tin tưởng điều hành. Theo Handal thì có nhiều cách để tạo dựng lòng tin. Trước tiên hãy cho các nhân viên thấy là bạn quan tâm tới họ. Hãy quan tâm  tới đời sống ngoài công việc của họ, nhưng đừng quá tọc mạch. Hãy hỏi về trò chơi bóng bầu dục mà họ hay chơi hồi nhỏ hoặc về lễ tốt nghiệp đại học của họ. Hãy để nhân viên biết rằng bạn quan tâm tới thành công của họ và thường xuyên thảo luận với họ về con đường nghề nghiệp của họ.

Khi nhân viên, hay những người khác mắc lỗi, hãy đừng khiển trách hay sửa lỗi họ một cách giận dữ. Thay vào đó, hãy bình tĩnh giải thích tình hình cho họ và lý do tại sao hành vi hay hành động của họ lại không đúng cũng như những gì bạn mong muốn trong tương lai. Khi mọi người biết rằng bạn không mắng nhiếc họ và quan tâm tới họ thực sự từ trái tim, họ sẽ tin tưởng bạn.

3. Hãy chân thật

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Handal cho rằng nếu bạn không hợp với một bộ vest thì đừng cố mặc nó. Nhân viên và những người khác đang làm việc với công ty bạn có thể cho biết liệu bạn có đang giả vờ trở thành một con người trái với con người thật của bạn hay không. Điều đó có thể khiến họ đặt câu hỏi liệu bạn còn điều gì đó không chân thật. Nếu bạn đam mê những đôi giày lòe loẹt thì hãy mang chúng. Bạn là một người thuyết trình vui nhộn và nhiệt tình? Hãy làm cho khán giả cười nghiêng ngả. Hãy dùng những điểm mạnh và cá tính của mình để xây dựng của riêng bạn.

4. Giành được sự tôn trọng Khi bạn hành xử đúng nguyên tắc và thể hiện những nét tính cách bạn muốn thấy ở những người khác, bạn sẽ có được sự tôn trọng từ những người xung quanh bạn.  Handal cho rằng những nhà lãnh đạo có lời nói và việc làm thống nhất sẽ tiến rất xa. Theo đó, nhân viên và các cổ đông cũng tự hào về công ty, đây là thành tố cơ bản khiến họ cam kết lâu dài với công ty. Các khách hàng cũng không muốn giao dịch với một công ty có các giá trị và người lãnh đạo khiến họ không tôn trọng.

5. Hãy cứ ham hiểu biết Các nhà lãnh đạo giỏi vẫn thường ham hiểu hiểu biết, học hỏi và liên tục học tập. Họ tò mò và luôn tìm kiếm các ý tưởng, kiến thức và thông tin mới. Handal cho rằng những nhà lãnh đạo giỏi nhất hiểu rằng sự đổi mới và các phương pháp mới có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau và luôn tìm kiếm kiến thức hoặc những người có thể thông báo cho họ hoặc tạo cho họ lợi thế.

Handal kết luận: “Những nhà lãnh đạo giỏi nhất mà tôi biết đều là những người thực sự rất ham hiểu biết. Họ quan tâm tới mọi thứ xung quanh họ và điều đó góp phần tạo nên tầm nhìn của họ”.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>