Nghề hàn – Nghề của sự kiên nhẫn và tỉ mỉ

Thực tế, học không khó! Tuy nhiên để theo nghề này, người học cũng cần phải có một số tiêu chí: Thần kinh vững, mắt tinh, tay rê đều và chuẩn, sự đam mê và chăm chỉ luyện tập.


Học viên thực hành nghề hàn tại Trường TC Nghề số 10 (Bộ Quốc phòng). Ảnh: S.L.

Xây dựng, cơ khí, dầu khí, đóng tàu là những ngành đang rất cần thợ hàn giỏi nghề. Các DN XKLĐ cũng cần tuyển thợ hàn thạo nghề để đáp ứng các đơn hàng. Nhiều DN XKLĐ tuyển LĐ trước rồi đào tạo 2-3 tháng về nghề để đi XKLĐ. Với thời gian ngắn như vậy, tay nghề của LĐ chắc chắn chưa thể vững, chưa đạt tiêu chuẩn thợ hàn “người thợ hàn” đúng nghĩa.

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Anh Trần Văn Điển, Trưởng phòng quản lý XKLĐ, Cty CP Simco Sông Đà nói rằng, VN có ít thợ hàn bậc cao, các đối tác nước ngoài chưa tin chất lượng thợ hàn VN: “Công tác đào tạo nghề hàn hiện chưa bài bản, đào tạo theo kiểu nhảy cóc, chạy theo đơn đặt hàng, theo modul của hợp đồng. Có thể họ làm tốt ở modul đó, nhưng khi chuyển sang hàn kiểu khác thì không đạt yêu cầu”.

Theo anh Điển, để đào tạo được nhiều thợ hàn chuyên nghiệp, các trường, các TT dạy nghề cần tập trung vào chất lượng, đào tạo theo quy trình và nâng thời gian thực hành.

Thực tế, học nghề hàn không khó! Tuy nhiên để theo nghề này, người học cũng cần phải có một số tiêu chí: Thần kinh vững, mắt tinh, tay rê đều và chuẩn, sự đam mê và chăm chỉ luyện tập.

GĐ TT Dạy nghề hàn công nghệ cao – anh Nguyễn Thanh Sơn, nhận xét: “Nhu cầu thợ hàn hiện rất lớn, nhất là thợ hàn bậc cao phục vụ cho ngành đóng tàu và dầu khí, nhưng người thợ hàn có trình độ cao còn ít: “Để đạt trình độ thợ hàn 6G, học viên phải học liên tục từ 4-5 tháng, trong đó việc thực hành chiếm 90% thời gian học. Thợ hàn 6G không lo thiếu việc. Họ luôn được ưu tiên và mức lương khởi điểm trung bình từ 5-6 triệu đồng/tháng”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>