Thăng tiến nhờ được đào tạo bài bản

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tốt nghiệp phổ thông, Nguyễn Thị Nho rời Quảng Bình vào TPHCM làm công nhân (CN). Nho đã may mắn khi được Công ty Nissei – KCX Linh Trung 1, chọn vào chương trình đào tạo và bố trí làm ở văn phòng.


Sau chương trình đào tạo, Nguyễn Thị Nho, Công ty Nissei, được chuyển lên làm việc ở vị trí quản lý sản xuất

Tuyển chọn nhân tài

Trường Đào tạo Nissei đã hoạt động được 7 năm dành cho những CN có mục đích trong công việc, có năng lực và cầu tiến. Cơ hội mở ra cho tất cả CN. Để tham gia chương trình học, các CN trải qua một bài kiểm tra kiến thức cơ bản. Khi đã qua được phần kiểm tra, CN sẽ được bố trí học toán, lý, hóa, tiếng Nhật, tiếng Anh, kỹ năng quản lý, vi tính, kỹ năng giao tiếp, cắm hoa, trà đạo… Ông Huỳnh Lê Khanh, Giám đốc Phòng Tổng vụ Công ty Nissei, cho biết: “Với những CN được chọn đi học, công ty ưu tiên bố trí giờ học trong giờ hành chính và ưu tiên không tăng ca. Giờ đi học, họ vẫn được tính lương và được công ty trả một mức lương hợp lý để họ yên tâm học”. Sau 3 năm hoàn thành chương trình học, các CN này được bố trí làm việc ở văn phòng hoặc các vị trí quản lý và họ được đối xử như một người lao động đã tốt nghiệp đại học. Mỗi năm, có khoảng 5 đến 10 CN tốt nghiệp chương trình này.

Tương tự, trong 3 năm nay, Công ty Sanofi Aventis (quận 4 – TPHCM) cũng thực hiện chương trình quản lý nhân viên tài năng. Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc nhân sự Công ty Sanofi Aventis, cho biết: “Nhiều nhân viên rất giỏi nhưng lại thiếu các kỹ năng mềm hoặc thiếu tự tin. Vì thế, công ty đề ra chính sách tuyển chọn và đào tạo người tài. Hằng năm, các giám đốc ở công ty mẹ đều đến làm việc, tuyển chọn thật kỹ cũng như có quá trình theo dõi, đánh giá các nhân viên được tuyển chọn”. Tùy vào vị trí, nhu cầu, mỗi khóa học kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm. Các nhân viên được học với các chuyên gia trong và ngoài nước. Công ty còn có chương trình đào tạo dành cho các vị trí quản lý ở nước ngoài. “Không chỉ làm việc trong nước, nhiều nhân viên được đào tạo từ chương trình này có cơ hội làm việc ở nước ngoài”- bà Thúy cho biết thêm.

Trở thành nhà quản lý

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm TPHCM, anh Vũ Bá Liêm không chọn việc giảng dạy mà đi làm ở doanh nghiệp. Đang làm việc ở một công ty nước giải khát, anh chuyển sang làm marketing cho Công ty Sanofi Aventis. Năng nổ, nhiệt huyết, anh Liêm được chọn vào chương trình Quản lý nhân viên tài năng của công ty. Trải qua rất nhiều chương trình học cũng như các khóa đào tạo, anh Liêm hiện đang quản lý đội ngũ tiếp thị viên 64 người ở các nhà thuốc bệnh viện khu vực phía Nam. “Chính chương trình học đã cho tôi nhiều kiến thức cũng như khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp”- anh Liêm nói.

Cũng như anh Liêm, Lý Kiều Thuận Ngân cũng được Công ty Nissei- KCX Linh Trung 1 chuyển từ vị trí CN trực tiếp sản xuất lên làm quản lý sản xuất, làm việc ở văn phòng. Ngân kể: “Tôi xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo ở Bến Tre, nhà ít ruộng, bà ngoại đau yếu, không đi lại được nên cơ hội vào đại học của tôi không có. May mắn tôi được công ty chọn vào chương trình học và bố trí vào vị trí công việc tốt hơn”. Mới theo học chương trình được 2 năm, Ngân được chọn phỏng vấn và bố trí làm việc ở văn phòng. Hiện tại không chỉ là một quản lý giỏi, Ngân còn giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, tiếng Nhật với các chuyên gia của công ty. Cô gái sinh năm 1986 này còn vui hơn khi thu nhập được cải thiện. Hằng tháng, ngoài số tiền chi tiêu cho cá nhân, cô còn có thể giúp đỡ gia đình ở quê.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>