Nhà đầu tư nước ngoài vào châu Âu tăng mạnh

Ernst & Young cho rằng số liệu này phản ánh sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và sức hấp dẫn đầu tư ngày càng lớn trong khu vực. Đồng thời, khu vực Tây Âu cũng sẽ sớm trở thành đối thủ của Trung Quốc trong việc thu hút vốn nước ngoài trong khoảng 3 năm tới.

Năm 2010, vào châu Âu đã có mức tăng mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo của hãng phân tích tài chính Ernst & Young, đầu tư nước ngoài vào châu Âu khởi sắc năm 2010 với số dự án lên tới 3.757, tăng 14%. Gần 1/4 trong số này đến từ các Mỹ. Nhờ đó, châu Âu tạo thêm 137.000 việc làm.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
a

Khu vực Tây Âu sẽ sớm trở thành đối thủ của Trung Quốc trong việc thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh: Guardian.co.uk.

Trong số các nền kinh tế lớn ở châu Âu, Đức có mức đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhất (34%), với 560 dự án. Anh có 728 dự án từ các nhà đầu tư bên ngoài châu Âu. Con số này của Cộng hòa Ireland là 114 dự án, tăng 36%. Đầu tư nước ngoài tại Nga, Ba Lan, Hungary và các nước vùng Baltic cũng chứng kiến bước nhảy vọt.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Ngành được đầu tư nhiều nhất là sản xuất xe hơi, theo sau là dịch vụ thương mại, năng lượng tái tạo và phần mềm.

Ernst & Young cho rằng số liệu này phản ánh sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và sức hấp dẫn đầu tư ngày càng lớn trong khu vực. Đồng thời, khu vực Tây Âu cũng sẽ sớm trở thành đối thủ của Trung Quốc trong việc thu hút vốn nước ngoài trong khoảng 3 năm tới.

Số liệu Liên Hiệp Quốc đưa ra đầu năm nay cũng cho thấy, Pháp thu hút được vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất năm 2010 với 57,4 tỷ USD. Đứng sau là Bỉ với 50,5 tỷ USD, Anh với 46,2 tỷ USD và Đức 34,4 tỷ USD.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>