Bí quyết hay để cứu vãn một cuộc phỏng vấn lỗi

Thế nhưng, dù bạn đã nỗ lực hết sức nhưng người phỏng vấn vẫn tỏ ra thờ ơ? Có thể đó không phải là lỗi của bạn đâu. Có thể người phỏng vấn đang bực mình chuyện gì đó, cũng có thể là họ không khỏe. Vì vậy, hãy cố hết sức mình và đừng bận tâm với những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nửa giờ phỏng vấn đã trôi qua, bạn cảm thấy thật bất ổn. Hình như người phỏng vấn không chú tâm lắm đến những câu trả lời của bạn. Bạn đã phạm lỗi gì chăng? Bạn nói quá nhiều, hay bạn trả lời không đúng yêu cầu của câu hỏi. Đừng rối trí! 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp buổi phỏng vấn của bạn tránh xa bờ vực thẳm.

1. Xoay chuyển tình thế

Nếu cảm thấy bạn chưa đưa ra được câu trả lời thích hợp, hãy bình tĩnh hỏi ngược lại người phỏng vấn. Lúc này, ”gánh nặng” sẽ dồn về người phỏng vấn nên bạn có thêm thời gian để trấn tĩnh và định hình lại vấn đề. Bạn cũng sẽ có cơ hội tìm ra manh mối nhà tuyển dụng đang cần gì trong câu trả lời của bạn.

Hãy chuẩn bị sẵn câu hỏi cho những tình huống như thế:

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về tình hình trong nước và thế giới, tìm hiểu những công nghệ mới, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá nhiều điều mới! 

 

Xin anh/chị cho tôi biết thêm về môi trường làm việc ở đây?

Anh/chị có thể mô tả thêm về văn hóa công ty mình?

2. Trình bày thật ngắn gọn

Ngay khi quan sát thấy người phỏng vấn có dấu hiệu thờ ơ với câu trả lời của bạn, bạn nên trình bày ngắn gọn hơn.
 Có thể bạn đang nói nhanh quá, hay nói quá nhiều làm họ không bắt kịp nội dung và cho rằng bạn đang huyên thuyên về thành tích của mình.
Bạn nên nói chậm lại và hỏi rằng “Tôi có nói quá nhiều về lĩnh vực này không?” hoặc “Anh/chị có câu hỏi nào về kinh nghiệm/ chuyên môn của tôi trong giai đoạn ấy không?”

3. Khen ngợi đúng lúc

Bạn cũng nên khen ngợi công ty phỏng vấn, điều đó chứng tỏ bạn đã nghiên cứu rất kỹ về công ty họ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đưa ra những lời khen chung chung như chế độ đào tạo của công ty rất tốt hay môi trường làm việc thân thiện … Bạn nên tránh đề cập những vấn quá riêng tư như khen kiểu tóc mới hay quần áo của người phỏng vấn.

4. Viết thư cám ơn

Bạn nên gửi thư cảm ơn người phỏng vấn đã quan tâm đến hồ sơ của bạn và dành thời gian quý báu của họ cho buổi phỏng vấn, cũng như bày tỏ sự nhiệt tình và mong muốn được làm việc với công ty.

Thế nhưng, dù bạn đã nỗ lực hết sức nhưng người phỏng vấn vẫn tỏ ra thờ ơ? Có thể đó không phải là lỗi của bạn đâu. Có thể người phỏng vấn đang bực mình chuyện gì đó, cũng có thể là họ không khỏe. Vì vậy, hãy cố hết sức mình và đừng bận tâm với những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Pháp luật Đời Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>