khi có biến động nhân sự thì cần phải làm gì

ngoài lương thưởng, toàn bộ các trẻ còn buộc phải môi trường giúp họ vững mạnh nghề nghiệp. Phổ biến nhân tài mất việc bởi vì họ không phải tậu được cơ hội tăng trưởng tại công ty cũ. Đừng để công ty của bạn buộc phải “thất thoát” chất xám vì lý do này.

Sau Tết, người lao động lại đua nhau nghỉ việc, còn những công ty thì “chạy đôn chạy đáo” bằng đa số phương pháp tìm kiếm người thay thế. Bởi vậy, dẫn đến việc tuyển dụng gấp gáp, không hiệu quả và mua sai người.

community_paper_dolls_800px

1. Lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự ngay từ trước Tết

Để tránh số viên chức mất việc đột xuất sau Tết, nhà hàng phải sở hữu các buổi họp, thảo luận trực tiếp có nhân viên của mình. Nội dung bàn thảo buộc phải là các chia sẻ cạnh tranh, phân tích về những tiện lợi và kế hoạch vững mạnh họ. Tuyệt đối đừng buộc phải áp đặt các KPIs quá cao hay các mục tiêu quá khó cho những phòng ban.

Bằng một tẹo khéo léo và quan sát, bạn mang thể ngầm hiểu được ai mang ý định mất việc và lên kế hoạch dự phòng nhân sự từ thời khắc này. Tuyệt đối đừng “chờ nước đến chân mới nhảy”, rồi tuyển “bừa” nhân sự.

Chuẩn bị nhân sự trước Tết và tập huấn dần để họ đáp ứng khi vào mùa cao điểm luôn là biện pháp rẻ nhất cho các siêu thị. Bạn có thể tham khảo ngay các cái tin tuyển dụng nhân sự và mua hồ sơ người tìm việc ưa thích đi làm cho trước Tết tại website: Vieclam24h.vn

2. Chia tiền thưởng thành rộng rãi phần

Tiền thưởng cũng là 1 trong các lý do đa dạng mà nhân viên nhảy việc. Vì vậy, có 1 chế độ lương thưởng thích hợp sẽ giúp bạn giữ chân nhân tài ngay cả trong các thời điểm biến động nhất.

Theo những nghiên cứu cho thấy, chỉ trong vòng 6 tháng các viên chức sẽ hoàn toàn quên mất cảm giác phấn khích lúc nhận thưởng. Thậm chí chỉ sau vài tuần, ảnh hưởng từ việc khen thưởng của cấp trên cũng trở nên lu mờ và dần kém hiệu quả.

bởi thế, đừng cần trao thưởng cho nhân viên chỉ một lần vào cuối năm, mà hãy chia nhỏ những khoản thưởng đều theo từng tháng, quý. Điều này giúp tạo động lực cho nhân viên vì được “thưởng liên tục”, họ sẽ giảm mong muốn nghỉ việc bởi các khoản tiền quyến rũ này.

3. Tạo môi trường để nhân viên vững mạnh

ngoài lương thưởng, toàn bộ các nhân sự trẻ còn buộc phải môi trường giúp họ vững mạnh nghề nghiệp. Phổ biến nhân tài mất việc bởi vì họ không phải tậu được cơ hội tăng trưởng tại công ty cũ. Đừng để công ty của bạn buộc phải “thất thoát” chất xám vì lý do này.

Hãy chủ động lập ra những kế hoạch đào tạo và lớn mạnh viên chức cụ thể, rõ ràng. Tỉ dụ như các tiêu chí và thời gian đánh giá thăng chức, những buổi rèn luyện kỹ năng hỗ trợ nghề nghiệp hay các buổi trau dồi tri thức chuyên môn…

ngoại trừ, bạn cũng nên chú trọng tới môi trường khiến cho việc. Hãy tạo sự gắn kết giữa viên chức với nhau, giữa cấp trên – cấp dưới, giữa những bộ phận trong công ty… một môi trường thân thiện, năng động và cởi mở sẽ là khía cạnh làm viên chức vui vẻ, giảm bớt áp lực trong công việc.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>