Tận dụng “khả năng sinh tồn” để thành công

Chừng nào mà rái cá, chuột chũi, sóc và chuột đồng còn phải đua trên cùng một địa hình, ít nhất có 3 con không ở đúng môi trường của mình và có thể thất bại. Nhưng bạn thử nghĩ xem, chúng sẽ làm được đến đâu nếu biết hợp sức lại.

Để đạt được những thành công mỹ mãn trong công việc bạn cần có những phương pháp làm việc tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

 


Thử hình dung cuộc đua giữa bốn con vật: rái cá, chuột chũi, sóc và chuột đồng. Chúng cùng lúc lao về đích. Con nào sẽ thắng?

Cũng tuỳ. Nếu đích nằm dưới mặt đất nên đặt cược vào chuột chũi. Nhưng nếu là ngọn cây? Chắc chắn phải chọn sóc rồi. Còn dưới nước? Rái cá. Và nếu đích nằm trong đám cỏ thì chuột đồng sẽ thắng cuộc.

Cả bốn con vật này đều có thể bơi, đào bới, leo trèo và tìm kiếm thức ăn trong cỏ. Chỉ có điều, mỗi con làm một việc giỏi hơn những con kia.

Vì thế, chúng sẽ lần lượt thắng cuộc trong những điều kiện phù hợp với bản năng của mình.

Nếu bạn làm việc trong môi trường trái với phong cách tự nhiên của mình, bạn cũng thấy không thoải mái chút nào. Vậy thế nào là tốt nhất?

Hãy tận dụng thế mạnh của mình

Bạn có thể lấy ví dụ từ chuyện một số người bắt đầu học đan móc.

Người thuộc típ khởi động nhanh sẽ học vài mẹo và ngay lập tức móc thử.

Một người khác sẽ đọc sách hướng dẫn, quan sát, đặt câu hỏi trước khi cầm kim.

Lại có người chọn phương pháp thực hành. Họ vẽ mẫu kiểu mũi móc, lấy dây tết thử rồi mới cầm đến kim. Không có phương pháp tiếp cận nào đúng hay sai. Tất cả đều có thể thành công.

Thế nhưng nếu người thuộc túyp người này lại dùng phương pháp khác, người ấy sẽ cảm thấy lúng túng và chán nản. Như vậy để thành công, bạn hãy biết phong cách bản năng của mình và tận dụng nó.

Nếu bạn thích cấu trúc hệ thống, đừng trở thành người làm nghề tự do. Nếu bạn thích kiểu tự do, đừng ép mình ngồi nhai những con số thống kê tài chính.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Đôi khi thích sử dụng phong cách khác cũng được. Nhưng hãy ý thức về nó và chỉ nên áp dụng trong một thời gian ngắn.

Làm việc cùng với người khác mình

Chừng nào mà rái cá, chuột chũi, sóc và chuột đồng còn phải đua trên cùng một địa hình, ít nhất có 3 con không ở đúng môi trường của mình và có thể thất bại. Nhưng bạn thử nghĩ xem, chúng sẽ làm được đến đâu nếu biết hợp sức lại.

Cách tốt nhất để tận dụng phong cách bẩm sinh và kết hợp với nhau là đề ra những chiến lược hữu ích, bổ sung cho nhau thay vì mệt mỏi vì đua tranh.

Đừng che giấu sự khác biệt của mình. Hãy chấp nhận và tôn vinh nó, chúng ta có thể hỗ trợ nhau để mọi việc hứng thú và hiệu quả hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>