Cách để làm việc nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết người sáng tạo và làm việc sở hữu hiệu suất cao hơn vào buổi sáng, lúc cơ thể và tâm não họ trong trạng thái sảng khoái nhất. Điều này có nghĩa bạn nên tận dụng thật phải chăng thời gian buổi sáng bằng bí quyết tụ họp vào những công việc rộng rãi thử thách hoặc cần cường độ suy nghĩ lớn.

Blake Snow – cây bút sở hữu hàng ngàn bài viết trên các ấn phẩm nổi danh cho biết, trong quá trình nghiên cứu để viết cuốn sách đầu tiên của mình là Log Off: How lớn Stay Connected after Disconnecting (tạm dịch: bí quyết tái kết nối sau lúc bị ngắt kết nối), điều quan trọng nhất ông học được là cách để làm cho được phổ biến việc hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Blake cho biết trong 5 năm trước tiên làm nghề viết lách, ông thường cảm thấy chứa chan năng lượng lúc làm việc về đêm, và nghĩ rằng cách đấy sẽ giúp ông chóng vánh tiến xa hơn trong nghề này. Nó đương nhiên mang hiệu quả ngay tức thì, nhưng sau này ông nhận ra, khoảng thời gian đó, ông thường xuyên bị căng thẳng và gặp cạnh tranh trong việc tìm kiếm những cơ hội và ý tưởng to hơn.

Rồi ông quyết định dành ra 1 tuần để thay đổi nhiều phương pháp tiếp cận căn bản và cải thiện mối quan hệ với công việc. Sau 1 tuần ấy, ông toàn bộ với sự đổi mới hoàn toàn về phương diện cá nhân, xã hội lẫn sự nghiệp.

Và sau đây là chia sẻ của Blake Snow về các bí quyết đơn giản để khởi đầu khiến cho việc tối ưu hơn trong khoảng thời kì ngắn hơn – cách làm việc hiệu quả hơn.

5workperformance-1531507080

1. Hạn chế sử dụng tất cả những thiết bị liên lạc

Trong thời kì làm việc, bạn nên vô hiệu hóa (tắt chuông, tắt wifi hay 3G) đa số các thông tin hình ảnh lẫn âm thanh trên điện thoại (trừ những thông báo từ các số liên lạc quan trọng). Vì những thông tin như email, facebook, mạng xã hội… với thể khiến cho đứt quãng sự tụ hội của bạn. Bạn sở hữu thể bật chế độ rung lúc với cuộc gọi tới, vì đây vẫn là phương pháp truyền chuyên chở của hầu hết các công việc nguy cấp.

2. Thiết lập những thời hạn sử các phương tiện công nghệ

Bạn cần thiết lập những dừng sử dụng và kiểm soát những thiết bị điện tử. Ví dụ bạn bật tính năng không phải khiến cho phiền từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng mỗi ngày. Điện thoại sẽ chỉ báo trong nếu 1 số điện thoại gọi đến 3 lần liên tiếp trong 10 phút.

Khi đi ngủ, bạn không phải nên mang theo điện thoại, không phải dùng hoặc tập hợp vào những trang bị sở hữu thể tác động tới chất lượng giấc ngủ.

3. Giới hạn các “cam kết từ trong tiềm thức”

Bạn có thể bị ảnh hưởng của các tin nhắn từ các kênh công nghệ số mà bạn đã nhấn nút theo dõi hoặc đăng ký nhận email. Thậm chí khi bạn không phải nhất mực buộc phải mê say một trong những nội dung ấy, sự truyền tải tới bạn đầy đủ liên tiếp sẽ tạo cho bạn mang cảm giác cam kết từ trong tiềm thức: bạn với nghĩa vụ phải đọc hoặc xem nội dung đấy.

Vì thế, hãy chỉ tụ họp vào các nguồn thông tin mà bạn thực sự say mê hoặc kiểm tra cao giá trị mà chúng đem đến cho bạn.

4. Không nên bắt đầu ngày mới bằng những cuộc họp không cần thiết

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết người sáng tạo và làm việc sở hữu hiệu suất cao hơn vào buổi sáng, lúc cơ thể và tâm não họ trong trạng thái sảng khoái nhất. Điều này có nghĩa bạn nên tận dụng thật phải chăng thời gian buổi sáng bằng bí quyết tụ họp vào những công việc rộng rãi thử thách hoặc cần cường độ suy nghĩ lớn.

Nếu không phải nhu yếu và quá quan trọng bạn cần sắp xếp thời kì dành những cuộc họp không quá quan trọng vào buổi chiều. CEO Amazon – tỷ phú Jeff Bezos là 1 trong những người thực hành vô cùng rẻ việc này.

5. Quan tâm nhiều hơn đến sự nghỉ ngơi của não bộ

Não thường cảm thấy “dễ chịu” và đưa ra các cách giải quyết khi nó được “chăm sóc” phù hợp và sở hữu thời kì nghỉ ngơi đủ.
do đó, bạn buộc phải thường xuyên cho não những “khoảng thở”, để nâng cao tiềm năng của nó khi quay trở lại và mua ra biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>