Đồng tiền châu Á đang đua nhau mất giá

Đây là tuần giảm giá đầu tiên trong năm của nhiều đồng tiền , khi các nhà lãnh đạo châu Âu trì hoãn đàm phán về gói cứu trợ tài chính dành cho Hy Lạp.

Đồng rupee Ấn Độ giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2011, won Hàn Quốc giảm 0,5%, ringgit mất 0,9%, Peso của Philippine giảm 0,7%… sau khi các lãnh đạo châu Âu trì hoãn đàm phán về gói cứu trợ cho Hy Lạp.

Theo số liệu của Bloomberg, trong tuần này, đồng rupee đã giảm 1,5% xuống còn 49,41 rupiah một USD ở Mumbai. Đồng ringgit đã mất 0,9% còn 3,0363 ringgit một USD, đồng rupiah của Indonesia giảm 0,6% xuống 9.031 rupiah một USD và đồng won Hàn Quốc cũng không ngoại lệ khi giao dịch thấp hơn 0,5% với 1.123,73 won một USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Nhiều đồng tiền chủ chốt của châu Á mất giá tuần đầu tiên trong năm 2012 khi châu Âu trì hoãn đàm phán về gói cứu trợ tài chính cho Hy Lạp.

Nhiều đồng tiền chủ chốt của châu Á mất giá tuần đầu tiên trong năm 2012 khi châu Âu trì hoãn đàm phán về gói cứu trợ tài chính cho Hy Lạp.

Đồng ringgit của Malaysia đã giảm tuần thứ 5 liên tiếp, sau khi báo cáo của chính phủ nước này cho thấy, kim ngạch xuất khẩu trong tháng 12 tăng chậm nhất kể từ tháng 5/2011, chỉ 6,1%. Các nhà phân tích của Bloomberg cũng nhận định không mấy khả quan về tình hình kinh tế của Malaysia khi cho rằng, báo cáo của Ngân hàng Trung ương nước này vào ngày 15/2 tới có khả năng sẽ công bố GDP quý cuối năm 2011 tăng chậm lại, xuống 4,8% từ mức tăng 5,2% của quý trước đó.

Đồng won đã giảm mạnh nhất trong một tháng qua sau khi Ngân hàng Trung ương nước này giữ lãi suất tái chiết khấu kỳ hạn 7 ngày ở mức 3,25% một năm, không đổi trong suốt 8 tháng qua. Điều này cho thấy, nền kinh tế này vẫn đang trong “tình trạng khó khăn”.

“Các nhà đầu tư đang dừng lại việc bán đô la đi bởi không có nhiều khả năng cho đồng won tăng giá hơn nữa”, ông Cho Young Bok, nhà giao dịch tại Ngân hàng Daegu, trụ sở tại Seoul cho biết.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đồng rupiah đã giảm liên tiếp trong 2 phiên cuối tuần khi Ngân hàng Indonesia bất ngờ hạ lãi suất chuẩn xuống 5,75% một năm từ mức 6% một năm trước đó nhằm tăng cường các hỗ trợ để kích thích nền kinh tế.

Peso của Philippine giảm 0,7% trong phiên cuối tuần trước, xuống 42,49 peso một USD, sau khi số liệu của chính phủ cho thấy, kim ngạch xuất khẩu giảm 20,7% trong tháng 12/2011. Tuy nhiên, kể từ đầu tuần, so với USD, peso vẫn tăng 0,3%.

Cùng với Philippine, tại châu Á, chỉ có số ít đồng tiền tăng giá so với USD. Trong đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng nhẹ 0,07%, lên mức 6,2986 nhân dân tệ một USD.

Trong tuần trước, đôla Đài Loan giảm 0,1% xuống 29,56 đôla một USD, bath Thái ít thay đổi ở 30,85 bath một USD còn đồng Việt Nam tăng 0,5%, lên 20.868 đồng một USD.

Đây là tuần giảm giá đầu tiên trong năm của nhiều đồng , khi các nhà lãnh đạo châu Âu trì hoãn đàm phán về gói cứu trợ tài chính dành cho Hy Lạp.

Trước đó, các nhà lãnh đạo Khu vực đồng euro đã từ chối chấp thuận gói cứu trợ thứ 2 vào 9/2 bởi Chính phủ Hy Lạp không đạt được sự đồng thuận về chính sách thắt lưng buộc bụng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>